ỐNG HÚT GIẤY – GIẢI PHÁP CHO NỀN CÔNG NGHIỆP XANH

Nền công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng đang hướng tới tiêu chí xanh và bảo vệ môi trường. Bởi vậy mà những chất liệu được chuyển hóa dần từ độc hại sang thân thiện với sức khỏe con người, từ nhựa sang giấy, cốc nhựa sang cốc giấy, túi nhựa sang túi giấy và trong đó, ống hút giấy cũng đang trở thành một xu hướng thay thế cho ống hút nhựa.

Tại sao ống hút nhựa đang dần bị cấm trên thế giới?

Ở Mỹ, hàng triệu ống hút nhựa bị vứt đi mỗi ngày. Ước tính ít nhất 4,4 tỷ ống hút nhựa cũng bị vứt đi mỗi năm ở Anh. Khách sạn, nhà hàng là những “đại lý tiêu thụ” ống hút nhựa khổng lồ. Khu resort Hilton Waikoloa Village trên đảo Hawaii, Mỹ sử dụng hơn 800.000 ống hút trong năm 2017.

Có nhiều bài báo khuyến cáo việc bỏ sử dụng ống hút nhựa để bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Giá của một chiếc ống hút nhựa tương đối rẻ, vì vậy mà nó thường được sử dụng một lần rồi vứt bỏ hoặc thải trực tiếp ra môi trường. Chắc hẳn các bạn có thể tưởng tượng ra sức chứa khủng khiếp với ngành công nghiệp dịch vụ ăn uống đã và đang phát triển nhanh chóng mặt như đồ uống “take away” hay trà sữa. Vậy bạn có tưởng tượng ra con số ống hút nhựa thải ra mỗi ngày là bao nhiêu không?

Trong khi đó, giấy chỉ mất vài tháng có thể tự phân hủy nhưng nhựa thì hàng trăm năm vẫn nằm trong đất và gây hại cho môi trường sống. Hơn thế nữa, ống hút giấy có thể tái chế mà không tác động xấu tới động vật hoang dã.

Ống hút giấy được sản xuất như thế nào?

Những chiếc ống hút giấy của chúng tôi được tạo ra bằng cách cuốn và tạo kết dính cho ba tới năm lớp giấy được chứng nhận bởi FDA (Hoa Kỳ) và keo chuyên dụng tuyệt đối an toàn được sản xuất bởi Tập đoàn Henkel (CHLB Đức). Kết quả là những chiếc ống hút giấy đẹp mắt, sử dụng được lâu hơn, và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng và môi trường.

Ống hút giấy – giải pháp cho nền công nghiệp xanh

Tại Việt Nam, tình trạng báo động khẩn cấp ở các thành phố lớn đông dân cư như Hà Nội, Sài Gòn, Bình Dương… khi mỗi ngày thải ra hàng nghìn tấn rác thải khoảng 5000-6000 tấn/ngày. Một trong số đó được xử lý bằng phương pháp đốt, chôn, vùi lấp… Số lượng khác chưa được xử lý thì bị vứt bừa bãi dẫn đến ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Chúng ta không thể một mình thay đổi thế giới nhưng có thể từ những hành vi nhỏ nhất như hạn chế rác thải tiêu dùng, sử dụng các vật dụng có thể tái sử dụng nhiều lần, cá nhân các nhà hàng kinh doanh thức uống chuyển sang sử dụng các loại cốc, ống hút…dễ phân hủy như cốc giấy, ống hút giấy… để góp phần giảm thiểu rác thải nhựa.

Ống hút giấy ra đời là một trong những sáng chế hữu hiệu với 100% nguyên liệu sản xuất ống là từ thiên nhiên. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi và được cộng đồng đặc biệt hưởng ứng là giải pháp thay thế cho ống hút nhựa, inox… (các loại chất liệu khó phân hủy khác trong nền công nghiệp đồ uống).

Ống hút giấy cũng có rất nhiều mức giá khác nhau tương ứng với từng loại chất liệu giấy khác nhau, giao động từ 200 đồng đến 1000 đồng/chiếc. Giá một chiếc ống hút giấy nhìn chung nhỉnh hơn một chút so với ống hút nhựa vì công đoạn sản xuất phức tạp hơn với 100% nguyên liệu từ thiên nhiên sạch, không tái chế, đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe người tiêu dùng.

Paper Republic được biết đến là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm ống hút giấy với chất liệu từ thiên nhiên, tuyệt đối đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Những chiếc ống hút giấy của chúng tôi được tạo ra bằng cách cuốn và tạo kết dính cho ba tới năm lớp giấy được chứng nhận bởi FDA (Hoa Kỳ) và keo chuyên dụng tuyệt đối an toàn được sản xuất bởi Tập đoàn Henkel (CHLB Đức). Kết quả là những chiếc ống hút giấy đẹp mắt, sử dụng được lâu hơn, và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng và môi trường.