ỐNG HÚT GIẤY VÀ XU HƯỚNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG HIỆN ĐẠI

Đứng trước mối lo ngại về tình trạng ô nhiễm môi trường với lượng rác thải nhựa tăng cao, người tiêu dùng hiện nay đã bắt đầu tìm hiểu và sử dụng ống hút giấy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Sản phẩm ống hút giấy, lạ mà quen

Sản phẩm xanh là tên gọi chung cho những loại sản phẩm thân thiện với môi trường. Đó có thể là những sản phẩm từ tự nhiên hay nguyên liệu dễ tái chế, sử dụng trong việc đóng gói, lưu trữ thực phẩm hàng ngày. Phổ biến và dễ tìm kiếm nhất là việc sử dụng các loại lá tự nhiên có bản to, rộng như lá chuối, lá sen… để gói/đựng thực phẩm. ống hút giấy, ly giấy từ giấy sinh học, tự phân hủy ngoài môi trường.

Ngoài ra, sản phẩm xanh còn là các sản phẩm như túi vải không dệt, túi nylon tự hủy, túi cói…dùng để đựng đồ khi mua sắm. Thêm vào đó, cách lựa chọn sản phẩm có thể dùng được nhiều lần như: thủy tinh, inox, giấy… cũng là một lựa chọn vô cùng thông minh.

Đồng hành cùng xu hướng tiêu dùng xanh, từ năm 2014, nhiều doanh nghiệp bán lẻ lớn đã chủ động sản xuất túi vải không dệt để hình thành thói quen tích cực cho người tiêu dùng. Các nhãn hàng may mặc đã sử dụng túi vải khi bán hàng, còn cửa hàng thực phẩm hoặc đồ ăn nhanh chuyển từ túi nilon sang túi giấy để gói, bọc thực phẩm. Các siêu thị bán các sản phẩm bảo vệ môi trường. Các quán trà sữa, café cũng chuyển từ ống hút nhựa sang ống hút giấy.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, nếu đem tiêu hủy, nhựa từ ống hút nhựa có khả năng gây ô nhiễm không khí dẫn đến nhiều bệnh về đường hô hấp. Còn nếu thải ra môi trường, một chiếc ống hút nhựa phải mất 500–1.000 năm mới phân hủy hoàn toàn. Về lâu dài, việc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả môi trường sống và sức khỏe.

Càng ngày, mối quan tâm dành cho sức khỏe của xã hội ngày càng tăng cao khi mà chúng ta đang sống trong một môi trường ô nhiễm từ nguồn nước, không khí tới nguồn đất. Chính vì thế, đây chính là thập kỉ để người Việt thay đổi thói quen sử dụng nilon và chai nhựa, nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như an toàn cho môi trường.

Các phát minh thân thiện với môi trường

Hiện nay, tại các quầy hàng thực phẩm dạng lỏng như sữa, nước trái cây, sữa đậu nành… thì bao bì có logo FSC đang ngày càng phổ biến. FSC là viết tắt của Forest Stewardship Council (Hiệp hội quản lý Rừng thế giới), tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận có trách nhiệm đề ra những biện pháp kiểm soát việc quản lý rừng trên toàn cầu. Chọn mua các loại bao bì có logo FSC là góp phần ủng hộ những nỗ lực toàn cầu trong việc bảo tồn nguồn tài nguyên rừng quý giá cho thế hệ sau. Hành động này sẽ góp phần không nhỏ trong việc giúp giữ gìn môi trường sống trong lành.

Paper Republic là một trong số những doanh nghiệp phân phôi ống hút giấy lớn của Việt Nam. Ống hút giấy có chức năng như ống hút nhựa thông thường nhưng thân thiện môi trường vì làm bằng giấy và sẽ tự phân hủy ngoài môi trường trong vòng 180 ngày.

Từng bước thay thế rác thải nhựa

Việc ra mắt ống hút giấy vào cuối năm 2018 sẽ là sự bổ sung đáng kể vào bộ sản phẩm xanh cho các quán trà sữa, café, nhà hàng, khách sạn và tại gia đình Việt, góp phần đóng góp vào nỗ lực chung nhằm giải quyết vấn đề rác thải nhựa tại Việt Nam. Bởi Việt Nam là 1 trong 5 nước xả rác thải nhựa ra biển nhiều nhất thế giới, ước tính mỗi ngày có gần 19.000 tấn rác thải nhựa được thải ra môi trường nói chung ở nước ta.

Cam kết sử dụng 100% nguồn nguyên liệu giấy đã được chứng nhận bởi FSC-Coc của Hội đồng Quản lý Rừng Thế giới, ống hút giấy của Paper Republic được sản xuất bởi dây chuyền khép kín dưới sự kiểm duyệt chặt chẽ theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế. Với dây chuyền sản xuất khép kín được kiểm soát nghiêm ngặt, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin có đủ năng lực, quy mô để đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất, trở thành nhà sản xuất ống hút giấy OEM mang thương hiệu riêng của khách hàng.