THỜI HOÀNG KIM CỦA ỐNG HÚT NHỰA ĐÃ HẾT

Làn sóng tẩy chay đồ nhựa dùng một lần, đặc biệt là ống hút nhựa đang lan toả khắp toàn cầu, mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp sáng tạo và sản xuất ra các sản phẩm thay thế như: ống hút giấy, ống hút inox, ống hút gạo…

Ống hút nhựa bị tẩy chay

Starbucks (Mỹ) thông báo sẽ ngưng sử dụng ống hút nhựa ở tất cả 28.000 cửa hàng của hang trên toàn cầu vào năm 2020 và thay thế bằng các nắp đậy có khe hở có thể tái chế hoặc bằng các ống hút giấy thân thiện với môi trường.

Hình ảnh: Mark Lennihan/Associated Press

Thán 4/2018, Thủ tướng Anh Theresa May đề xuất ban hành luật cấm sử dụng ống hút nhựa ở Anh. Theo chính phủ Anh, khoảng một triệu con chim và 100.000 sinh vật biển có vú chết mỗi năm do ăn phải rác nhựa hoặc bị mắc kẹt vào rác nhựa trôi nổi trên biển. Một nghiên cứu của Đại học California ở Davis (Mỹ) phát hiện rác nhựa có trong 25% lượng cá bán cho con người tiêu thụ.

Ước tính chỉ riêng tại Mỹ, có hơn 500 triệu ống hút nhựa được sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, hầu hết các công ty tái chế không đón nhận rác ống hút nhựa vì chúng có kích thước quá nhỏ và quá mỏng, gây khó khăn cho quá trình tái chế. Vì vậy, đa số ống hút nhựa đều bị thải ra các bãi rác, gây đe dọa cho môi trường. Các nghiên cứu cho thấy phải mất 200 trăm, ống hút nhựa mới phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên.

Cơn giận dữ của công chúng đối với ống hút nhựa bùng lên sau khi một đoạn video gây sốt vào năm 2015 cho thấy các nhà sinh vật học biển dùng kìm kéo một ống hút nhựa nằm sâu bên trong mũi của một con rùa biển, khiến máu chảy đầm đìa từ mũi nó.

Ống hút giấy lên ngôi

Khi ống hút nhựa bị tẩy chay thì đó cũng là lúc các sự lựa chọn thay thế nó bao gồm ống hút giấy và ống hút thủy tinh có cơ hội trỗi dậy.

Công ty sản xuất ống hút giấy lớn nhất Mỹ Aardvark Straws có trụ sở ở bang Indiana giờ đây không thể sản xuất kịp các đơn hàng mới dồn dập đổ về, khiến một số khách hàng phải đợi ba tháng mới được giao hàng. Aardvark Straws được thành lập vào năm 2007 khi phong trào phản đối đồ nhựa dùng một lần bắt đầu xuất hiện. Công ty này liên tục tăng trưởng trong 10 năm qua. David Rhodes, giám đốc kinh doanh toàn cầu của Aardvark Straws, cho biết năm ngoái, công ty đạt mức tăng trưởng ngoài sức tưởng tượng: 5.000%

Hàng loạt các cửa hàng bán lẻ trên thế giới đang dần chuyển đổi để thay thế và loại bỏ các đồ dùng làm bằng nhựa, thay vào đó là những bao bì bằng giấy hoặc các nguyên liệu sinh học thân thiện với môi trường. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất bao bì sinh học phát triển, tuy nhiên vẫn phải kể đến những thách thức đó là nguồn nguyên liệu sản xuất đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người dùng và công nghệ sản xuất được cập nhập liên tục nhằm cho ra sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Tự hào là Nhà máy sản xuất ống hút giấy đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn FSC-Coc của Forest Stewardship Counsil – Hội đồng Quản lý Rừng Thế giới, để mỗi sản phẩm làm ra có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn cao và khắt khe nhất, những chiếc ống hút của Paper Republic được sản xuất bởi dây chuyền khép kín tại nhà máy hiện đại cùng quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt.

Cùng với dịch vụ Bespoke, chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn trên con đường quảng bá thương hiệu uy tín, cam kết sử dụng ống hút giấy đảm bảo vệ sinh an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường.